bệnh viêm vùng chậu

giới thiệu về bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh viêm phụ khoa hay gặp ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và trên 25 tuổi. Đây là bệnh lý phức tạp vì nó liên quan đến rất nhiều bộ phận bên trong cơ quan sinh sản nữ giới như: 2 buồng trứng, 2 vòi trứng, tử cung, hệ thống dây chằng rộng và cả bàng quang. Một khi viêm phần chậu là đồng nghĩa với tất cả các bộ phận trên đều bị viêm nhiễm.

nguyên nhân viêm vùng chậu

 • bệnh viêm vùng chậu do quan hệ tình dục không lành mạnh Do quan hệ tình dục không lành mạnh

  Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng các biện pháp an toàn, quan hệ với người mắc các bệnh truyền nhiễm là nguyên nhân khiến các loại vi khuẩn lây lan qua đường tình dục như: nấm sinh dục, khuẩn chlamydia, trùng roi và các loại vi khuẩn tổn tại trong âm đạo… có cơ hội phát tán và dễ dàng đi sâu vào trong vùng kín sau đó gây viêm nhiễm vùng chậu.

 • Do thói quen vệ sinh vùng kín không thường xuyên và không sạch sẽ ở nữ giới Vệ sinh vùng kín không đảm bảo

  Vùng kín không được vệ sinh đúng cách, đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm vi khuẩn có hại hoạt động mạnh và có mật độ cao mà không được đảm bảo vệ sinh sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó do cấu trúc âm đạo phụ nữ rất gần với hậu môn – nơi ẩn chứ nhiều vi khuẩn có hại thì việc vệ sinh càng cần được chú ý hơn.

 • Hệ quả của các quá trình sinh nở, hay nạo phá thai Hệ quả từ thủ thuật phụ khoa không an toàn

  Nữ giới đã từng trải qua các thủ thuật can thiệp vào cơ quan sinh dục như nạo phá thai, đặt vòng và tháo vòng tránh thai... tuy nhiên lại không được đảm bảo an toàn, vô trùng cẩn thận, thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm. Vì vậy, nên tìm hiểu và lựa chọn đúng địa chỉ khám chữa phụ khoa.

điều trị viêm vùng chậu

Đối với viêm vùng chậu phương pháp để điều trị mà các bác sĩ hay áp dụng là phương pháp điều trị nội khoa kết hợp với sử dụng các loại kháng sinh phù hợp với giai đoạn phát triển của bệnh. Đối với các trường hợp bệnh nhân mới bị thì bác sĩ có thể cho người bệnh phương pháp điều trị tại nhà. Đối với bệnh nhân ở mức độ nặng hơn thì cần phải điều trị tại phòng khám.

Điều trị viêm vùng chậu hiệu quả hà nội